Xe đẩy chữa cháy
GIẢI PHÁP VÀ THIẾT BỊ

CHỮA CHÁY AN SINH XANH

Được sự chỉ đạo và trực tiếp đóng góp trí tuệ, công sức của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH và Trung tâm Nghiên cứu Khoa học PCCC, Công ty CP KHCN AN SINH XANH đã sáng chế ra giải pháp chữa cháy và chế tạo thành công 3 dòng sản phẩm là:

1. “Máy chữa cháy cố định AN SINH”,
2. “Xe đẩy chữa cháy & cứu ngạt AN SINH 1.500/30”,
3. “Xe chữa cháy & cứu hộ toàn dân AN SINH 1.500”.


A. BẢN CHẤT KHOA HỌC CỦA GIẢI PHÁP:

Giải pháp PCCC AN SINH bao gồm “10 công nghệ trong 1” sau đây:
1. Dùng khí CO2 hoặc/và nitơ, (thậm chí là gas) đẩy nước chữa cháy thay bơm. Được xây dựng thành Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 7884: 2008: Thiết bị đẩy nước chữa cháy bằng khí nén.

2. Dùng khí chữa cháy phun nước thành hơi sương để tạo ra khối tích chất chữa cháy lớn hơn 1.500 lần và bay gấp 3-5 lần so với dòng nước đặc nhằm tăng cao hiệu quả dập lửa.

3. Dùng khí chữa cháy tạo “bọt hòa khí chữa cháy” (thay cho “bọt hòa không khí” truyền thống) để rút ngắn thời gian dập lửa.

4. Chế tạo chất tạo bọt “Ansinh AS-B” chữa cháy nhanh, sạch sẽ và kinh tế.

5. Cuộn và xả vòi đôi chữa cháy cực nhanh để tăng khả năng sẵn sàng chữa cháy.

6. Thu hồi hơi xăng khi xuất nhập và bán lẻ để tránh cháy nổ và mất mát xăng dầu.

7. Chế tạo băng ca cấp cứu kiêm chức năng đưa hàng lên xe.

8. Cứu người xuống và đưa lính chữa cháy lên nhà siêu cao tầng không cần năng lượng.

9. Chữa cháy bể xăng không cần phun, không làm biến chất hao hụt xăng dầu.

10. Chữa cháy bình gas LPG dân dụng (là loại cháy cực kỳ nguy hiểm, tất cả các Tiêu chuẩn PCCC Quốc tế đều khẳng định “hầu như không thể dập tắt cho đến khi đóng van nguồn gas”).

B. CHẾ TẠO 10 LOẠI THIẾT BỊ CHỮA CHÁY MỚI:

1. Thiết bị đẩy nước tự động chữa cháy bằng khí nén theo TCVN 7884: 2008 (đã lắp cho EVN, TTAGAS, Vũ trường DMD HP, MORITO và DAIKU Nhật Bản).

2. Cuộn vòi đôi đa năng: Có thể phun xòe, phun thẳng, phun bọt, phun khí khô giữ gìn tài sản chưa cháy, cấp oxy cho lính chữa cháy thở và cứu người bị ngạt.

3. Sprinkler gắn ống hóa sương AS-HH để nước hóa hơi sương giúp chữa cháy nhanh.

4. Các loại xe đẩy chữa cháy và cứu ngạt Ansinh 1.500/20; 1.500/30; 1.500/90.

5. Hai loại đầu phun khí CO2 áp suất thấp (phun xòe và định hướng) để tránh bỏng lạnh.

6. Chất tạo bọt AS-B để chữa cháy nhanh và không làm hư hỏng xăng dầu.

7. Năm kiểu súng phun hơi sương/ CO2 cố định để tiết giảm nước chữa cháy.

8. Năm kiểu súng phun hơi sương cầm tay để tiếp cận đám cháy ở rất xa và cao.

9. Chế tạo súng phun hóa hơi sương và làm mát bảo vệ an toàn cho người chữa cháy.

10. Xe ô tô chữa cháy không cần nổ máy là tích hợp 20 công nghệ và thiết bị kể trên.

Hơn nữa, khi chế tạo bằng inox có thể biến thành THIẾT BỊ CẤP NƯỚC TRONG MỌI TÌNH HUỐNG, tốt nhất là dùng để uống và chữa cháy, giúp Chủ đầu tư thu lợi nhuận ổn định lâu dài. Giải pháp chữa cháy AN SINH ra đời năm 1998 đến nay tròn 15 năm. Ngay từ ngày đầu Lãnh đạo CỤC CẢNH SÁT PCCC - BỘ CÔNG AN đã vào Đà Nẵng xem xét, kiểm tra chạy thử, góp ý hoàn thiện công nghệ và cho phép ứng dụng tại văn bản số 645/PCCC-TT ngày 17/12/1999. Thiếu tướng Cục trưởng cùng các chuyên gia hàng đầu của Cục và Trung tâm đã vào Đà Nẵng giúp nâng cấp cả kỹ thuật, mỹ thuật, đưa vào ứng dụng và đã thương mại hóa. Các thiết bị AN SINH XANH chế tạo được CỤC CẢNH SÁT PCCC cấp “Giấy chứng nhận kiểm định”.

Bộ KHCN hỗ trợ kinh phí, các nhà đầu tư tiên phong áp dụng cái mới, Trường Đại học PCCC, Công an PCCC TP Đà Nẵng và các địa phương nhiệt tình giúp đỡ khi đưa vào thực tiễn. Nhờ đó đã áp dụng thành công tại Tập Đoàn Điện lực Việt nam EVN, Tập Đoàn Dầu khí TTAGAS.

Ngày 25/5/2010 Công ty AN SINH XANH đột phá thành công công nghệ nước hóa hơi sương/ CO2 ở nhiệt độ và áp suất thấp. Giải pháp được Sở Cảnh sát PCCC TP Hải Phòng giúp đỡ và đã áp dụng lần đầu tiên tại Vũ trường MDM Hải Phòng. Nơi đây đã 3 lần liên tiếp bị cháy và chết nhiều người, từ khi lắp máy AN SINH XANH nhiều năm qua thực sự an toàn.

Tháng 5/2012, với sự tư vấn của Công ty NEWCC, AN SINH XANH đã lắp đặt thành công Máy chữa cháy cố định cho Khu Công nghiệp MORITO NHẬT BẢN tại TP Đà Nẵng. Ở đây có 8 Tập đoàn Công nghiệp AMAGASAKI, INOUE, FUKUI, YURI, MORITO, OISHI v.v...

Tháng 12/2012 tiếp tục lắp thành công tại Khu Công nghiệp DAIKU NHẬT BẢN.

Năm 2013 Liên danh Trung tâm và Công ty đã tư vấn thiết kế PCCC cho Bệnh viện Hải Châu Đà Nẵng và đã được Sở CSPCCC Đà Nẵng thẩm duyệt. Hiện nay Công ty đang phối hợp với các doanh nghiệp tiếp tục triển khai chữa cháy cho nhiều công trình công nghiệp và dân dụng ở trong và ngoài nước, kể cả ngành Điện Hạt Nhân cao cấp.

Trên cơ sở những thành công đó, Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã chỉ định Công ty AN SINH XANH thực hiện PHUN NƯỚC MỸ THUẬT CẦU RỒNG trên “Con Rồng thép lớn nhất thế giới”. Công trình đã khánh thành ngày 29/3/2013 và hoạt động thực sự ổn định. Với chi phí cho 1 đêm trình diễn chỉ hết 50 ngàn đồng nhưng đã thu hút hàng ngàn người tham quan thưởng ngoạn, phục vụ tốt nhu cầu phát triển du lịch dịch vụ của Thành Phố Đà Nẵng. Nhờ đó Lãnh đạo Thành Phố tiếp tục mời Công ty tham vấn tiếp những giải pháp hấp dẫn du lịch khác.

Năm 2013, Công ty AN SINH XANH đã chế tạo thành công “Xe chữa cháy và cứu hộ toàn dân ANSINH 1.500” và được Cục Đăng Kiểm Việt Nam - Bộ GTVT đăng kiểm, cấp phép chuyển loại từ xe tải thành XE CHỮA CHÁY và Công an TP Đà Nẵng đã cấp phép cho xe lưu hành toàn quốc. Đây là Xe “CHỮA CHÁY TOÀN DÂN” đầu tiên trên thế giới có 10 tính năng vượt trội và thiết thực cho người sử dụng như sau:

1. Xe không cần nổ máy trong suốt quá trình chữa cháy liên tục,
2. Toàn dân nam nữ già trẻ đều có thể trực tiếp tham gia chữa cháy được ngay,
3. Không nhất thiết phải đào tạo kỹ năng và trang bị phương tiện bảo hộ chữa cháy,
4. Dập tắt đám cháy mẫu (TCVN7278:2003) với tốc độ 5 -10s/m2 và tiêu hao nước 5-10lít/m2,
5. Quá trình phun chất chữa cháy ít làm ướt hỏng tài sản thiết bị, máy tính,…
6. Không gây chạm chập, không cần cắt điện trong khu vực cháy, kể cả điện 500kV,
7. Chữa cháy dưới tầng hầm gara xe máy chỉ cần đứng ngoài phun hơi sương xuống,
8. Chữa cháy nhà siêu cao tầng không cần dùng xe thang,
9. Bảo vệ an toàn chống khói độc cho lính chữa cháy và cứu giúp người bị ngạt,
10. Nước chữa cháy có thể dùng cho lính uống (theo yêu cầu đặt hàng), v.v…
Trong máy chữa cháy AN SINH XANH chỉ bao hàm các chất chữa cháy với áp suất siêu cao (80 - 250bar) nên phù hợp cho các tòa nhà siêu cao tầng, các công trình ngầm vượt sông núi biển, truyền tải điện, phát điện, thủy điện, kho bạc Nhà nước, bệnh viện, trường học,... Chữa cháy văn phòng không làm ướt tài liệu máy tính giấy tờ tiền bạc, không gây chạm chập điện.

- Bản thân máy chữa cháy AN SINH XANH không có máy nổ, máy bơm, máy nén, không có nguồn điện hay xăng dầu nên không thể gây cháy, rất phù hợp với các nhà máy lọc dầu, các giàn khoan dầu khí, tàu dầu, kho xăng, các kho vũ khí, thuốc nổ, tàu chiến, tàu ngầm, v.v…

- Nhờ nước hóa hơi sương tăng thể tích lên 1.500 lần nên lượng dùng cho chữa cháy giảm hàng chục lần, dung tích bể nước giảm 5-20 lần, bỏ toàn bộ các bể nước và trạm bơm trung gian trên nhà cao tầng, đường kính ống giảm 50 -70% so với máy bơm giúp hạ giá thành và lắp đặt nhanh.

- Như vậy đây là loại máy chữa cháy thế hệ mới không cần cấp năng lượng, hòa nhập với các công nghệ tiên phong đến mức khó tin nhưng đã thành hiện thực như: Điện thoại không dây, Quạt không cánh, Bếp điện không mayxo, Lốp không xăm, Tiêm không kim, Máy giặt không nước xà
phòng, Bàn chải không kem, Chảo vệ tinh không hình, Xe máy không côn số, Xe đạp không xích…

- Công ty AN SINH XANH hiện sở hữu 10 Bằng Sáng chế và TCVN 7884:2008 với hơn 50 loại máy khác nhau. Chỉ riêng giải pháp chữa cháy AN SINH đã được Việt Nam cấp 2 Bằng Độc quyền Sáng chế VN 3102, VN 10602 ngày 04/09/2012 và Cơ quan Sáng chế Nhãn hiệu USPTO HOA KỲ cấp Patent US 6942040. Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới WIPO công bố và nhận được sự đồng thuận của 147 nước và Cơ quan Patent Quốc tế. Toàn bộ 100% các giải pháp máy móc do AN SINH sáng chế đều đã được áp dụng thành công tại các có sở có nguy cơ cháy nổ cao nhất và “kỹ tính” nhất như ELFGAS, TOTALGAS Pháp, PETRONAS MALAYSIA, TTAGAS, PETROVIETNAM, PETROLIMEX, Điện lực Việt Nam EVN, Tập đoàn DẦU KHÍ Ấn Độ, Vũ trường DMD HP, MORITO, DAIKU NHẬT BẢN v.v…

- Bộ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ và Bộ CÔNG AN đã chủ trì thành lập Hội đồng Tiêu chuẩn Nhà nước xây dựng giải pháp AN SINH XANH thành Tiêu chuẩn PCCC Quốc gia Việt nam TCVN 7884: 2008. Bộ KHCN công bố Quyết định số 1890/QĐ-BKHCN chính thức áp dụng từ ngày 29/8/2009. Ngày 29/8/2011 Cục Cảnh Sát PCCC Bộ Công an đã ban hành văn bản số 1158/PCCC & CNCH-TT hướng dẫn toàn quốc áp dụng.

- Tháng 9 năm 2009, Viện Tiêu chuẩn Quốc gia HOA KỲ -ANSI- và Hiệp Hội PCCC HOA KỲ -NFPA- kết nạp AN SINH XANH làm Hội viên chính thức. Chủ tịch NFPA Jame Shannon đã gửi thư chào mừng. Bộ KHCN tặng Cúp Vàng Techmart Việt Nam, Cúp Vàng Sở hữu Trí tuệ VN 2012. AN SINH XANH trở thành đại diện duy nhất của Trí thức Đà Nẵng được Bộ Chính Trị BCH Trung Ương Đảng mời ra Hà Nội chúc Tết năm 2013.

- Trung tâm Nghiên cứu KH và Tư vấn Chuyển giao CN PCCC&CNCH - Bộ Công an đã ký Hợp đồng Liên danh với Công ty CP KHCN AN SINH XANH để nhân rộng ứng dụng. Đặc biệt là: Theo Quy chuẩn VN, khi cửa hàng xăng dầu có máy THU HỒI HƠI XĂNG (AN SINH đã sáng chế và lắp thành công các máy này) và máy chữa cháy cực nhanh thì được giảm gián cách đến các công trình công cộng, đỡ số nhà dân hoặc cửa hàng xăng dầu phải di dời quá xa gây bất lợi cho cả xã hội.

- Với hành lang pháp lý rõ ràng và rộng mở, công nghệ đã được thử thách, Công ty chúng tôi trân trọng báo cáo và kính mong sự hợp tác của Quý Cơ quan để đưa “Giải pháp PCCC Việt Nam” vào áp dụng, góp phần làm giảm chi phí đầu tư, tăng cao an toàn cho con người, tài sản và môi trường, thu thêm lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.
 
CÔNG TY CP KHCN AN SINH XANH
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc
PHAN ĐÌNH PHƯƠNG

TIN VUI MỚI !


NGÀI ĐẠI SỨ PHẦN LAN VÀ PHU NHÂN ĐẾN THĂM AN SINH XANH


ĐÃ PHẤN KHÍCH DÙNG THỬ CÁC LOẠI SÚNG AN SINH


TRỰC TẾP LEO LÊN XE CHỮA CHÁY PHUN NƯỚC HÓA HƠI SƯƠNG


NHÀ NGOẠI GIAO TỰ TAY DẬP TẮT NHIỀU ĐÁM CHÁY XĂNG LỚN!


AN SINH ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH PHUN NƯỚC MỸ THUẬT CẦU RỒNGAN SINH KHÔNG CẦN MÁY BƠM MÀ PHUN XA HƠN NHỊP 150M
TRÊN “CẦU RỒNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI”
MỖI ĐÊM TRÌNH DIỄN THU HÚT HÀNG NGÀN NGƯỜI CHỈ HẾT 50.000 Đ!


 
Sản phẩm khác

mai hien di dong da nang

 

mái hiên di động đà nẵng

 

mái hiên di động tại đà nẵng

 

mai hien di dong tai da nang